KIỂM SOÁT CĂN BỆNH MỠ MÁU TĂNG CAO KHÓ HAY DỄ?

Máu nhiễm mỡ hay còn gọi là mỡ máu cao là căn bệnh do sự gia tăng đột biến của lượng mỡ trong máu được đánh giá bằng chỉ số cholesterol. Triệu chứng mỡ máu cao thường gặp ở người trưởng thành đặc biệt là người cao tuổi. Căn bệnh này gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe con người, tác động xấu tới hệ tim mạch, nhất là ở người đã mang sẵn một số bệnh mạn tính về tim mạch, gan, thậm chí gây nguy hiểm. Vì vậy cần có giải pháp phòng ngừa từ xa. Và một trong những giải pháp hiệu quả đó là xuất phát từ chế độ dinh dưỡng, bởi việc ăn uống hàng ngày có vai trò quan trọng rất lớn trong việc kiểm soát tình trạng mỡ máu cao.

Mỡ máu tăng cao

Một số triệu chứng cảnh báo căn bệnh mỡ máu tăng cao

+ Huyết áp không ổn định:

Khi bị rối loạn mỡ máu, người bệnh cảm thấy mệt mỏi, choáng váng, huyết áp không ổn định. Trị số huyết áp đối với người trưởng thành, huyết áp tâm thu dưới 120 mgHg và huyết áp tâm trương dưới 80 mgHg. Vì vậy cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để có biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời.

+ Chân tay đau nhức, tê bì và lạnh:

Cholesterol trong máu tăng cao khiến mạch máu bị tắc nghẽn, máu không đưa được đến chân khiến chân bị tê bì, đau nhức, sưng tấy, các khớp ngón chân mệt mỏi. Không những thế, do thiếu máu nên chân và bàn chân cũng dễ bị lạnh hơn. Vì thế, khi thấy xuất hiện những triệu chứng này ở chân, bạn cần đi khám ngay để xác định sớm nguyên nhân có phải do rối loạn mỡ máu hay không.

Dấu hiệu nhận biết mỡ máu tăng cao

+ Đau ngực:

Những cơn đau thắt ngực do máu nhiễm mỡ không xảy ra thường xuyên, xảy ra trong thời gian ngắn, tự mất không cần điều trị.

Vì thế, nếu thấy triệu chứng này tái diễn bất cứ lúc nào, hoặc có cảm giác khó chịu vùng ngực như bị đè nặng, bóp nghẹt, đầy tức, kéo dài từ vài phút đến vài chục phút thì bạn phải gặp bác sĩ ngay.

Chế độ ăn uống đóng vai trò quyết định trong việc dự phòng và điều trị mỡ máu cao

+ Chế độ ăn uống:

  • Tránh thức ăn chứa nhiều chất béo và cholesterol như bơ, thịt lợn mỡ xông khói, nên thay mỡ động vật bằng dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu oliu.
  • Hạn chế đồ ăn chế biến từ chiên, xào, rán, nội tạng động vật, da của các loại gia cầm, thay bằng đạm thực vật như đậu tương.
  • Uống sữa đã tách bơ, hạn chế ăn kem, phomai,…
  • Hạn chế uống bia rượu, không hút thuốc lá vì các hoạt chất trong đó thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch và làm tăng mỡ máu.
  • Tăng cường ăn rau xanh, các loại trái cây như cam, bưởi, táo, nho,…

Chế độ ăn giúp giảm mỡ máu 

+ Chế độ vận động:

Rèn sức bền với các bài tập đi bộ nhanh, chạy, đạp xe,… để giảm nguy cơ rối loạn mỡ máu, bệnh mạch vành, giảm cân, giảm huyết áp, giảm stress, củng cố xương.

Mỡ máu cao nếu được phát hiện sớm người bệnh có thể thay đổi chế độ ăn uống khoa học, tập luyện thể dục thường xuyên để làm giảm nồng độ mỡ trong máu. Nếu để bệnh phát triển đến giai đoạn, việc điều trị sẽ khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều.

Omegtis giúp phòng ngừa và kiểm soát mỡ máu tăng cao từ giai đoạn sớm. Đây được đánh giá là giải pháp phòng bệnh mỡ máu tăng cao từ xa hiệu quả. 

  • Đặc tính ưu việt của sản phẩm:

+ Dầu cá: là loại dầu nguồn gốc được lấy từ các mô của cá có chứa nhiều dầu như cá hồi, cá mòi, cá thu, cá ngừ. Dầu cá có chứa acid béo Omega 3 là EPA, DHA có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

  • Acid béo Omega-3: giúp giảm nguy cơ nhịp tim bất thường, giảm nồng độ chất béo trong máu, giảm nguy cơ tăng huyết áp do tăng nồng độ cholesterol trong máu gây xơ vữa động mạch.
  • DHA: là một acid béo thuộc nhóm Omega 3, DHA chiếm ¼ cấu tạo phần mỡ ở não, các nhà khoa học nhận định DHA là một phần cấu tạo nên màng tế bào thần kinh ở não. DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám của não bộ và võng mạc mắt, vì vậy bổ sung đầy đủ DHA giúp tăng cường trí nhớ và tăng thị lực. DHA cũng rất cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh ( DHA tạo ra các tế bào thần kinh nhạy cảm giúp truyền tải thông tin nhanh chóng và chính xác ).

Ngoài ra, DHA cũng giúp làm giảm cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol (cholesterol xấu) và triglyceride máu, dự phòng xơ vữa động mạch và bệnh nhồi máu cơ tim ở trẻ em lớn và người trưởng thành.

  • EPA: là một acid béo chuỗi dài thuộc nhóm omega 3. Tác dụng chủ yếu của EPA là giúp tạo ra Prostagladin trong máu có tác dụng ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối, đồng thời làm giảm Cholesterol, Triglyceride trong máu từ đó giúp làm giảm độ nhớt dính của máu, giúp tăng cường tuần hoàn máu. Ngoài ra, EPA còn có tác dụng làm giảm tình trạng xơ vữa động mạch. Vì vậy EPA có hiệu quả đối với việc phòng ngừa và chữa trị các bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch.

Các nghiên cứu khoa học nhận định việc bổ sung đủ EPA và DHA giúp giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim ở những người có nồng độ cao chỉ số triglycerides (mỡ trong máu), giảm 14% nguy cơ bệnh tim ở những người có nồng độ cao cholesterol xấu LDL.

+ Omega 6:

Là acid béo không bão hòa đa, có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm LDL (cholesterol xấu), tăng HDL (cholesterol tốt).

+ Omega 9:

 Omega 9 giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ bằng cách tăng HDL (cholesterol tốt) và giảm LDL (cholesterol xấu). Omega 9 cũng giúp kiểm soát đường huyết, giúp tăng năng lượng và cải thiện tâm trạng, làm tăng sự vui vẻ, hưng phấn, giảm sự tức giận, hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer…

+ Dầu gấc:

Có tác dụng giảm LDL ( cholesterol xấu ), giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, làm bền thành mạch. Các chất Carotenoid trong dầu gấc có tác dụng bảo vệ tim mạch và các gen trong cơ thể.

Trong màng đỏ hạt gấc có hoạt chất Betacaroten, là một chất chống oxy hóa mạnh, là tiền chất của Vitamin A giúp bổ mắt, sáng mắt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

+ Coenzyme Q10:

Là một chất chống oxy hóa, chất cần thiết cho các hoạt động, chức năng cơ bản của tế bào. Coenzym Q10 hoạt hoá tới 95% năng lượng hàng ngày của cơ thể, nhất là hoạt động chức năng của tim mạch, giúp ổn định huyết áp, điều hòa nhịp tim, giảm nồng độ cholesterol ( trong rối loạn Lipid  máu ), giảm các nguy cơ tai biến tim mạch.

+ Vitamin E:

Các nghiên cứu nhận định vitamin E có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol, bổ sung vitamin E giúp duy trì mức cholesterol lành mạnh trong cơ thể. Ngoài ra vitamin E còn có tác dụng bảo vệ tim, nghiên cứu cho thấy việc bổ sung vitamin E đơn lẻ hay phối hợp với các chất chống oxy hóa khác có tác dụng giảm 20 % nguy cơ đau tim ở người bệnh, hỗ trợ tăng cường thị lực ngăn chặn bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

  1. Thành phần:

Dầu cá ( Fish oil ): 1000 mg

Omega 3: 300 mg

EPA ( Eicosapentaenoic acid ): 180 mg

DHA ( Docosahexaenoic acid ): 120 mg

Omega 9: 100 mg

Dầu gấc: 100 mg

Omega 6: 50 mg

Vitamin E ( dạng sử dụng DL-Alpha-tocopheryl acetat ): 5 mg

Coenzyme Q10: 1000 mcg

Phụ liệu: gelatin, dầu đậu nành, sáp ong vừa đủ 3 viên nang mềm.

  1. Công dụng:

+ Giúp bổ sung omega 3,6,9 cho cơ thể, tốt nhất cho mắt.

+ Hỗ trợ làm giảm Cholesterol, Triglycerid trong máu, hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu.

  1. Đối tượng sử dụng:

Người có Triglycerid, Cholesterol trong máu cao, người bị xơ vữa mạch máu.

  1. Cách dùng:

Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: uống 1 viên/ lần, ngày dùng 2 – 3 lần. Uống sau bữa ăn.

Chú ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không dùng cho người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.